yan166

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cách làm nhạc Beat (nhạc karaoke) Hot hotttttttttttttttttttt
Thứ Năm, ngày 21 tháng 05 năm 2009 - 01:58pm

 

1- Rất nhiá»u bạn Äã há»i Yan vá» viá»c làm beat. Äá» giải Äám thắc mắc cho các bạn nói chung. Yan xin giải thích vá» viá»c làm nhạc Beat nhÆ° thế này. Cái này là theo kinh nghiá»m của Yan thui, bác nào Pro có gì yan nói ko Äúng bá» oa nhé ^^.

 

 

Hiá»n nay ko có phần má»m nào có thá» giúp bạn tách Äược 100 % giá»ng ca sỹ ra khá»i bản mp3 của há». Bá»i vì 1 bài nhạc sau khi Äã làm "hậu kỳ" (mastering) thì tần sá» giá»ng (vocal) và nhạc (audio signal) là gần nhÆ° hoà vào nhau, Äã có rất nhiá»u software thá»­ làm cái viá»c "tách giá»ng khá»i nhạc", nhÆ°ng hầu nhÆ° chÆ°a có cái nào mỹ mãn. Nếu có cÅ©ng tùy vào từng bài (tá» lá» hoà vào nhau thấp, thì tách Äc nhiá»u, vv...). Vì thế các bạn Äừng mất time vào viá»c tìm shop Äá» tách Äược 100% giá»ng ca sỹ. ^^

 

 

Äến Äây chắc các bạn cÅ©ng nóng lòng muá»n biết cách làm nhạc beat rá»i Äúng ko. ^^ Sau Äây Yan xin chá» cách, cái này chá» là mách nÆ°á»c thui, chứ viá»c làm nhạc beat ko há» ÄÆ¡n giản. Vá» cÆ¡ bản, bạn muá»n có má»t bản nhạc beat, thì bạn phải chÆ¡i từng nhạc cụ Äó, rá»i hòa âm lại thành 1 bản hoàn chá»nh.

 

 

2- Cách làm nhạc

Phần má»m dùng Äá» làm nhạc bạn phải dùng những DAW (Digital Music Workstation) có há» trợ Äá»nh dạng VST (Cubase, Cakewalk), hoặc RTAS (Pro Tools), Logic Pro, vv... Hiá»n nay thì Yan Äang dùng Cubase Äá» làm nhac, và Nuendo Äá» thu âm.

 

Phần má»m cubase bạn down theo link này

http://rapidshare.com/files/12969637/Cubase_SX3.part1.rar

http://rapidshare.com/files/12969605/Cubase_SX3.part2.rar

 

 

Sau khi cài cubase lên bạn sẽ chẳng làm gì Äược Äâu, chắc chá» thu âm Äược thui, ^^. Bạn muá»n có má»t bản beat, bạn phải down những há»p nhạc (VSTi) ÄÆ¡n giản nó chá» là những cái dụng cụ nhạc ảo, ví dụ nhÆ° piano , guitar , trá»ng, violon .... dại gì phải mua nhạc cụ thật Äúng ko, mà mua vá» chÆ°a chắc Äã chÆ¡i Äược ^^. Trên mạng có rất nhiá»u trang web download những VST này, bá»i vì nó rất phá» biến . bạn chá» cần gõ từ khóa VSTi là ra cả núi. Chú ý là muá»n down vst nào thì nên nghe demo trÆ°á»c nhé, down vá» rá»i lại há»i hận thì chít ^^

 

 

Sau khi cái Äặt xong các vst này, Khi khá»i Äá»ng cubase nó sẽ loading các vst này, và viá»c tiếp theo là bạn chá» cần gá»i nó lên.Chuá»t phải chá»n midi track, rá»i F11 gá»i vst của bạn cần thiết lên và chÆ¡i nó, chú ý thiết lập cấu hình card tiếng thì bạn má»i có thá» nghe Äược tiếng mà bạn gõ. Các bạn nhìn hình trên á» dÆ°á»i có những cái vạch vạch, Äó chính là những ký âm và bạn gõ dạng midi, cái này có thá» vẽ bằng chuá»t, NhÆ°ng Yan khuyên vẽ nản lắm ^^ . Bạn nên mua cho mình 1 chiếc midi Midi Controller , hoặc chiếc organ há» trợ cá»ng usb Äá» kết ná»i vá»i máy tính. Hiá»n tại Yan Äang dùng chú E-Mu x board 61 này.

 

 

 

 

Có cái này bạn chá» viá»c ngá»i chá»n từng track. từng nhạc cụ riêng rá»i gõ. Sau Äó chá» viá»c ngá»i nghe thành quả của mình. Thế là bạn có beat Æ°ng ý rá»i Äó ^^.

Chúc bạn thành công trên con ÄÆ°á»ng trá» thành 1 nhạc sỹ hòa âm phá»i khí :X .

 


Loading ...
Trang chủ | Điều khoản | Quy định | Phòng thu | Beat | Recording