yan166

Cấp độ: Trùm
Tên : Yan166
Giới tính : Nam
Tuổi : 30
Phone : 091 427 3368
  

Chi tiết

Điểm số
144230
Lượt xem
29746

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cách làm nhạc Beat (nhạc karaoke) Hot hotttttttttttttttttttt
Thứ Năm, ngày 21 tháng 05 năm 2009 - 01:58pm

 

1- Rất nhiều bạn đã hỏi Yan về việc làm beat. Để giải đám thắc mắc cho các bạn nói chung. Yan xin giải thích về việc làm nhạc Beat như thế này. Cái này là theo kinh nghiệm của Yan thui, bác nào Pro có gì yan nói ko đúng bỏ oa nhé ^^.

 

 

Hiện nay ko có phần mềm nào có thể giúp bạn tách được 100 % giọng ca sỹ ra khỏi bản mp3 của họ. Bởi vì 1 bài nhạc sau khi đã làm "hậu kỳ" (mastering) thì tần số giọng (vocal) và nhạc (audio signal) là gần như hoà vào nhau, đã có rất nhiều software thử làm cái việc "tách giọng khỏi nhạc", nhưng hầu như chưa có cái nào mỹ mãn. Nếu có cũng tùy vào từng bài (tỉ lệ hoà vào nhau thấp, thì tách đc nhiều, vv...). Vì thế các bạn đừng mất time vào việc tìm shop để tách được 100% giọng ca sỹ. ^^

 

 

Đến đây chắc các bạn cũng nóng lòng muốn biết cách làm nhạc beat rồi đúng ko. ^^ Sau đây Yan xin chỉ cách, cái này chỉ là mách nước thui, chứ việc làm nhạc beat ko hề đơn giản. Về cơ bản, bạn muốn có một bản nhạc beat, thì bạn phải chơi từng nhạc cụ đó, rồi hòa âm lại thành 1 bản hoàn chỉnh.

 

 

2- Cách làm nhạc

Phần mềm dùng để làm nhạc bạn phải dùng những DAW (Digital Music Workstation) có hỗ trợ định dạng VST (Cubase, Cakewalk), hoặc RTAS (Pro Tools), Logic Pro, vv... Hiện nay thì Yan đang dùng Cubase để làm nhac, và Nuendo để thu âm.

 

Phần mềm cubase bạn down theo link này

http://rapidshare.com/files/12969637/Cubase_SX3.part1.rar

http://rapidshare.com/files/12969605/Cubase_SX3.part2.rar

 

 

Sau khi cài cubase lên bạn sẽ chẳng làm gì được đâu, chắc chỉ thu âm được thui, ^^. Bạn muốn có một bản beat, bạn phải down những hộp nhạc (VSTi) đơn giản nó chỉ là những cái dụng cụ nhạc ảo, ví dụ như piano , guitar , trống, violon .... dại gì phải mua nhạc cụ thật đúng ko, mà mua về chưa chắc đã chơi được ^^. Trên mạng có rất nhiều trang web download những VST này, bởi vì nó rất phổ biến . bạn chỉ cần gõ từ khóa VSTi là ra cả núi. Chú ý là muốn down vst nào thì nên nghe demo trước nhé, down về rồi lại hối hận thì chít ^^

 

 

Sau khi cái đặt xong các vst này, Khi khởi động cubase nó sẽ loading các vst này, và việc tiếp theo là bạn chỉ cần gọi nó lên.Chuột phải chọn midi track, rồi F11 gọi vst của bạn cần thiết lên và chơi nó, chú ý thiết lập cấu hình card tiếng thì bạn mới có thể nghe được tiếng mà bạn gõ. Các bạn nhìn hình trên ở dưới có những cái vạch vạch, đó chính là những ký âm và bạn gõ dạng midi, cái này có thể vẽ bằng chuột, Nhưng Yan khuyên vẽ nản lắm ^^ . Bạn nên mua cho mình 1 chiếc midi Midi Controller , hoặc chiếc organ hỗ trợ cổng usb để kết nối với máy tính. Hiện tại Yan đang dùng chú E-Mu x board 61 này.

 

 

 

 

Có cái này bạn chỉ việc ngồi chọn từng track. từng nhạc cụ riêng rồi gõ. Sau đó chỉ việc ngồi nghe thành quả của mình. Thế là bạn có beat ưng ý rồi đó ^^.

Chúc bạn thành công trên con đường trở thành 1 nhạc sỹ hòa âm phối khí :X .

 


Loading ...
Trang chủ | Điều khoản | Phòng thu | Beat | Recording